Bà bầu ăn rau cần được không

Đăng bởi admin vào lúc 19:16:46 01/12/2019

Bà bầu ăn rau cần được không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Theo các chuyên gia kienthucmevabe.net, bà bầu nên ăn rau cần, thực sự rất tốt cho sức khoẻ. Mời các mẹ bầu điểm qua những lợi ích rau cần mang lại.

Bà bầu ăn rau cần được không

Rau cần được gọi là một trong những loại rau thông dụng ở nước ta. Một loại rau được rất nhiều người sử dụng để lên thực đơn cho bà bầu. Về thành phần hóa học, rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin B, C, đạm, đường, canxi, phôtpho, sắt… Nghiên cứu dược lý cho thấy, loại rau này có tác dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu.

 

Rau cần có hương thơm kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi, giảm huyết áp.
Với những đặc tính là cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hóa. Tất cả các bộ phận của cây rau này đều có tác dụng chữa bệnh.

Lợi ích rau cần đối với sức khỏe

Rau cần nước còn gọi là cần cơm, cần ống, hương cần, hồ cần…, có tên khoa học là Oenanthe javanica (Blume), là một trong những loại rau thông dụng ở nước ta.

Về thành phần hóa học, rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin B, C, đạm, đường, canxi, phôtpho, sắt… Loại rau này có tác dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu.

Rau cần có hàm lượng chất xơ cao nên có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi, giảm huyết áp.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền, rau cần có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bình can, thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp suất máu… Tất cả các bộ phận của rau cần đều có tác dụng chữa bệnh.

Có thể bạn chưa biết. Rau cần còn có công dụng phòng tiền sản giật- chứng bệnh nguy hiểm đối với bà bầu và thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vì vậy bà bầu ăn rau cần được 2-3 lần trên một tuần là tốt cho sức khoẻ thời điểm thai kì.

Những lưu ý về rau cần cho mẹ bầu trước khi ăn

Người ta thường sử dụng rau cần để nhúng lẩu, làm gỏi, ăn sống. Mẹ bầu khi ăn cũng nên rửa rau thật kỹ,  dưới vòi nước chảy. Vì rau cần là loại rau được trồng dưới nước, các ký sinh trùng rất dễ bám vào.nhưng tốt nhất khi mang thai, bà bầu nên ăn chín để đảm bảo vệ sinh.

Với những bà bầu có tiền sử mắc chứng ngứa hoặc bị bệnh vẩy nên thì không nên dùng nhiều rau cần, bởi nó chứa arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy khiến bệnh lâu khỏi hơn.