Bà đẻ uống nước dừa đừng bỏ qua những lưu ý QUAN TRỌNG này!

Đăng bởi admin vào lúc 20:03:38 01/12/2019

Nước dừa được coi là loại nước tốt cho mẹ sau sinh vì nhiều dưỡng chất, tuy nhiên mẹ cần phải có cách sử dụng đúng cách để nhận được công dụng hiệu quả nhất. Vậy bà đẻ uống nước dừa cần lưu ý những gì? Hãy cùng kienthucmevabe.net tìm hiểu nhé!

nước dừa

Những lưu ý khi bà đẻ uống nước dừa

Một số lưu ý giúp mẹ sau sinh có thể hấp thụ được hiệu quả những công dụng tốt của nước dừa mang lại cũng như trách bị phản tác dụng khi sử dụng loại nước này, hãy cùng tham khảo nhé!

Lưu ý về cách chọn dừa

Khi đi mua dừa cho mẹ sau sinh, nên dặn người mua lựa chọn dừa tươi, có vỏ xanh và đặc biệt tránh những trái bị nứt hoặc thối đầu nhé!

Lưu ý về thời điểm uống nước dừa

Các bà đẻ không nên uống nước dừa lúc tối muộn hay đêm vì có thể sẽ gây hiện tượng đau bụng, đi ngoài,.. ở mẹ. Thời điểm thích hợp nhất để mẹ uống là ban ngày, vào bất cứ lúc nào mẹ thấy khát. 

bà đẻ uống nước dừa tốt không

Lưu ý về tần suất uống nước dừa

Nước dừa tốt cho mẹ bầu nhưng có tính hàn cao, do đó mẹ sau sinh cần sử dụng có tần suất hợp lí. Hợp lí nhất sẽ là mỗi lần chị em uống 1 ly vừa, uống 3-4 trái dừa/ 1 tuần, cứ cách 1 đến 2 tuần lại uống với tần xuất như thế là được. 

Lưu ý về cách sử dụng nước dừa 

Mẹ sau sinh lưu ý hạn chế đồ lạnh nên khi uống nước dừa cũng không nên cho đá vì vô hình chung sẽ làm tăng tính hàn của nước dừa, đồng thời làm ố men răng của chị em đó!

nước dừa

Mong rằng những lưu ý trên mà kienthucmevabe.net chia sẻ sẽ giúp ích cho những bà đẻ hay uống nước dừa, nếu cứ duy trì thói quen uống dừa với tần suất lưu ý như trên thì bà đẻ sẽ nhận được nhiều lợi ích lắm đấy nhé!

Nước dừa có công dụng gì với mẹ sau sinh ? 

Là một loại đồ uống rất nhiều dưỡng chất, lượng nước trong 1 quả dừa bình thường sẽ giúp mẹ và bé nhận được rất nhiều lợi ích: 

Giúp làm đẹp da cho các mẹ sau sinh

Đây có lẽ là một trong những công dụng đặc biệt mà khiến các bà mẹ sau sinh thích uống nước dừa đến thế. Việc siêng uống nước dừa với mức tần suất hợp lí sẽ giúp mẹ nhanh lấy lại một làn da trắng mịn, hồng hào.

Duy trì mức huyết áp ổn định

Nước dừa có sở hữu một thành phần rất tốt cho việc suy trì và ổn định huyết áp sau sinh cho các bà đẻ đó là các chất điện giải. 

mẹ sau sinh đẹp da

Tạo nguồn sữa tốt cho bé

Uống nước dừa và ăn dừa sẽ giúp cho nguồn sữa của mẹ trong lành hơn và rất tốt cho bé vì đây là loại quả không hề có chất bảo quản hay hóa học khác. 

Thúc đẩy tiêu hóa

Những chất xơ và chất điện phân sẽ giúp mẹ giảm thiểu tình trạng táo bón, khó tiêu ở mẹ, từ đó làm xoa dịu dạ dày, điều trị chứng rối loạn đường ruột hiệu quả. 

tạo nguồn sữa tốt cho bé

Tăng cường hệ miễn dịch 

Ngoài những công dụng kể trên, đặc biệt trong nước dừa còn chứa axit lauric có khả năng tăng hệ miễn dịch cho bé qua đường sữa của mẹ.

Chúc mẹ và bé thưởng thức ngon miệng loại quả nhiều dưỡng chất này nhé!