Bé sơ sinh bao lâu thì được ra ngoài trời ? – Cần mang theo những gì ?

Đăng bởi admin vào lúc 20:14:23 01/12/2019

Đến độ tuổi nhất định, bố mẹ cần cho bé ra ngoài để tiếp xúc với môi trường xung quanh, hay những dịp như đi chơi nhà họ hàng, các dịp lễ,… Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bé sơ sinh bao lâu thì được ra ngoài và nếu ra ngoài thì cần đem theo những gì cho bé? Hãy để kienthucmevabe.net giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

em bé ra ngoài

Bé sơ sinh bao lâu thì được ra ngoài trời ?

Nếu như nhiều năm về trước người ta thường quan niệm rằng trẻ sơ sinh còn quá non nớt và cần được bao bọc giữ khư khư trong nhà từ nhiều tuần, thậm chí có nhà lên tới nhiều tháng thì bây giờ mọi chuyện đã hoàn toàn khác.

Theo các chuyên gia thai nhi, để bé có được thể trạng cứng cáp hơn thì bố mẹ cần thoải mái hơn với việc đưa con ra ngoài, thời điểm thích hợp nhất đó là khi con được 2 tháng tuổi hoặc từ 6 tuần trở lên.

Như vậy, không cần quá lâu để có thể đưa bé ra ngoài như dân gian thường hay kiêng cử, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho bé thì mẹ cần lưu ý rất nhiều thứ khi đưa em ra ngoài dạo chơi đấy nhé!

cho em bé ra ngoài trời

Đầu tiên, mẹ hãy xem thời tiết, hôm nay có phù hợp để em bé ra ngoài không, mẹ nên cho bé đi bao lâu. Mẹ nên đưa bé ra ngoài ở những hôm có thời tiết đẹp, nắng nhẹ và đồ đạc cần mang theo cho bé là những gì. 

Cần mang theo những gì cho bé khi ra ngoài 

Quần áo phù hợp với thời tiết

Việc đầu tiên bố mẹ cần lưu ý đó là chọn lựa cho bé những bộ đồ phù hợp với thời tiết ngày hôm đó và cũng không cần lo lắng thái quá đâu nhé, thật ra bé chỉ cần nhiều hơn 1 lớp áo so với chúng ta để em cảm thấy thoải mái thôi nha.

Việc bố mẹ sợ bé gặp gió mà mặc nhiều tạo cảm giác nóng cho bé sẽ khiến em khóc thét. Song, mẹ vẫn nên đem mũ và khăn dự phòng trời trở gió nhé.

em bé

Đem theo khăn lau cho bé

Khăn lau cho bé là điều cần thiết mỗi khi bé bú hay cười, khóc,…mẹ cần chuẩn bị 2 – 3 cái để tiện thay cho bé nhé. Điểm cần lưu ý là có rất nhiều mẹ có thói quen treo khăn lên xe đẩy tiện sử dụng, nhưng điều này cần thay đổi vì đi đường lớp bụi sẽ bám vào và làm tạo nhiều vi khuẩn xâm nhập vào bé.

Tã cho bé

Dù ra ngoài nhanh hay lâu thì tã là thứ mà mẹ cần đeo theo để dự phòng, bé có thể đi vệ sinh bất cứ lúc nào mà mẹ không đoán trước được, do đó nên đem theo để thay tránh gây khó chịu cho em vì để lâu nhé.

tã cho bé

Sữa uống

Sữa uống là một trong những thứ rất cần thiết mà mẹ cần đem theo, phòng những nơi không tiện để cho bé bú thì mẹ vẫn có thể cho bé uống sữa ngoài giúp bé không bị đói khi ra ngoài dạo chơi.

Ô dù

Đối với những chiếc xe đẩy có tấm mái che thì không sao, tuy nhiên mẹ cần đem theo ô cho những xe đẩy thông thường, giúp bé che đi những tia nắng có hại của ngoài trời nhé. Lưu ý mẹ không được dùng chăn để che bên trên đầu xe vì nó có thể gây nóng và ngạt cho bé.

sữa cho bé

Ngoài những đồ đạc cần đem theo khi đưa bé ra ngoài kể trên thì mẹ cũng cần đem theo những đồ đạc cá nhân của mình, đặc biệt cần đem theo những lưu ý quan trọng dưới này nữa mẹ nhé:

  • Chỉ đưa trẻ ra ngoài khi trẻ thấy thoải mái: Chọn lúc bé tỉnh táo, ăn no và vừa thay tã sạch sẽ để đưa ra ngoài là tốt nhất chứ mẹ đừng chọn lúc các cô cậu đang buồn ngủ nha.
  • Kiểm tra nhiệt độ thời tiết: Đã quen với nhiệt độ phòng, do đó mà khi nhiệt độ ngoài trời quá cao ( trên 32 độ ) hay quá thấp ( dưới 15 độ ) thì nên giữ bé trong nhà để đảm bảo sức khỏe cho bé.
  • Tránh nơi đông đúc và người bị ốm: Hệ thống miễn dịch của bé còn kém nên mẹ cần tránh những nơi đông đúc như trung tâm mua sắm, buổi hòa nhạc, sân bay,…đồng thời mẹ không nên để bé gần với người bị ốm.
  • Không chạm vào trẻ: Để nhiều người chạm vào trẻ chính là nguyên nhân làm cho sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng, mẹ không cần ngại ngần mà hãy từ chối các hành động vuốt ve, nựng má bé của người khác nhé.
  • Bản thân các mẹ phải giữ vệ sinh: Mẹ sẽ là người tiếp xúc chính trong suốt khoảng thời gian ra ngoài với bé, do đó mẹ cần giữ vệ sinh tay chân hay mặt sạch sẽ để tránh truyền vi khuẩn sang bé.

bé sơ sinh vui

Hi vọng với những kiến thức trên, bé và gia đình sẽ có một chuyến đi ra ngoài thật vui vẻ và an toàn nhé!