Cách làm mất sữa tự nhiên thông qua ăn uống và tự bản thân của mẹ

Đăng bởi 2020 parttime vào lúc 21:13:48 31/07/2020

Sau khi cai sữa cho bé, mẹ vẫn chưa bị mất sữa ngay nên thường xuyên gặp tình trạng như ngực căng tức khó chịu, sữa chảy ướt áo gây cảm giác khó chịu, … Nếu chị em cần tìm cách làm mất sữa tự nhiên nhanh chóng và hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Kienthucmevabe.net ngay nhé.

cách làm mất sữa tự nhiên

Cách làm mất sữa tự nhiên thông qua ăn uống và tự bản thân của mẹ

Giảm dần lượng sữa mẹ nhờ thay đổi trong việc cho con bú

Bé Mít nhà mẹ Linh đã được 13 tháng tuổi nên mẹ cũng đang dần cho con cai sữa. Do đặc tính công việc nên chị phải đi làm cả ngày, tối về mới cho con bú nên chị nhận thấy lượng sữa có xu hướng giảm dần do bé không bú nhiều và thường xuyên như trước đây. Quả đúng là như vậy, nếu bé bú thường xuyên sẽ càng kích thích tuyến sữa của mẹ sản sinh và tiết ra nhiều sữa hơn để đáp ứng được nhu cầu của bé.

thay đổi trong cách cho con bú

Đây có thể coi là cách làm mất sữa tự nhiên nhất và được nhiều mẹ áp dụng nhất. Điều mẹ cần làm đơn giản chỉ là giảm dần cữ bú của trẻ. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo việc dùng tay vắt sữa cho con thay vì cho con bú trực tiếp. Việc vắt sữa cũng có khả năng kích thích tiết sữa mẹ nhưng không có tác dụng nhiều như mẹ cho con bú trực tiếp.

cách làm mất sữa tự nhiên

Thay vì cho bé bú trực tiếp thì mẹ có thể sử dụng bình hoặc cho bé ăn bằng thìa để bé tập làm quen với việc không còn bú mẹ nữa. Dù mất nhiều thời gian nhưng cả hai cách này được đánh giá là an toàn, tự nhiên và thân thiện với bé. Ngoài hai cách này ra, mẹ có thể tham khảo cách làm mất sữa tự nhiên thông qua chế độ ăn uống được Kienthucmevabe.net bật mí ngay dưới đây.

THAM KHẢO CÁC LOẠI SỮA TỐT CHO SỨC KHOẺ BÉ

Sữa bột Colosmulti A0 hộp 25 gói x 14g hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ. CLICK MUA ⇒ TẠI ĐÂY
Sữa bột Colosmulti Pedia hộp 22 gói x 16g chuyên biệt hỗ trợ giúp bé ăn ngoan. CLICK MUA ⇒ TẠI ĐÂY
Sữa tăng cân NESTLE RESOURCE JUNIOR 400g Đức – Sữa béo cho bé. CLICK MUA ⇒ TẠI ĐÂY
Sữa Pediasure 400g Hương Vani Tăng Cân, Tăng Chiều Cao, Cho Bé Biếng Ăn FRESH MILK STORE CLICK MUA ⇒ TẠI ĐÂY

Làm mất sữa mẹ tự nhiên nhờ chế độ ăn uống hàng ngày

Nếu như sau khi sinh xong, mẹ cần kiêng ăn các thực phẩm này để có sữa cho con bú thì giờ đây mẹ có thể nhờ đến chúng để nhanh chóng làm mất sữa đấy nhé.

1. Lá lốt

Đứng đầu danh sách này không gì khác chính là lá lốt. Nếu mẹ đang cho con bú mà chỉ cần ăn một miếng chả lá lốt hoặc canh có lá lốt thì ngay ngày hôm sau sẽ không thấy sữa về. Khi đó, để làm sữa về sẽ rất vất vả. Tuy nhiên, đối với những mẹ đang trong quá trình cai sữa cho con thì đây lại là thực phẩm cần thiết nên sử dụng để làm mất sữa một cách tự nhiên và nhanh chóng.

ăn lá lốt mất sữa

2. Gừng, thức ăn cay nóng

Nếu không muốn làm mất sữa khi đang cho con bú thì mẹ đừng bao giờ ăn các loại thức ăn cay nóng, đặc biệt là các thức ăn có sử dụng gừng là nguyên liệu. Gừng vốn có tính nóng, chỉ cần uống 1 cốc trà gừng hoặc ăn thịt gà rang gừng thì ngày hôm sữa sẽ lên rất nhanh. Chính vì vậy, chị em nào muốn nhanh chóng mất sữa thì chỉ cần đơn giản pha 1 cốc trà gừng với đường. Ngày hôm sau, chị em sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt thực sự.

đồ ăn cay nóng làm mất sữa mẹ

3. Măng

Mặc dù ăn khá ngon miệng nhưng măng là một trong những thực phẩm độc. Đó là lý do vì sao khi mua măng tươi về, bạn thường phải thái lát mỏng rồi ngâm với muối trắng để măng chua, loại bỏ các chất độc ở bên trong. Sau đó, khi măng chua phải đun lên từ 2-3 lần nữa để ăn không còn vị chua và loại bỏ các chất độc còn sót lại.

Tuy nhiên, sau khi đã sơ chế rồi thì chị em có thể ăn măng để làm mất sữa nhanh và hiệu quả. Ăn nhiều măng sẽ làm tuyến sữa của mẹ giảm tiết sữa cực hiệu quả đấy nhé.

ăn măng làm mất sữa mẹ

Làm mất sữa mẹ nhờ sự can thiệp của thuốc tây y

Ngoài các cách làm mất sữa tự nhiên như trên, nhiều mẹ có sử dụng thêm thuốc tây y như thuốc ức chế tiết sữa. Tuy nhiên, kienthucmevabe.net vẫn khuyến khích chị em sử dụng các phương pháp tự nhiên hơn thay vì nhờ đến sự trợ giúp từ thuốc. Các thực phẩm tự nhiên bao giờ cũng sẽ lành tính và an toàn hơn cho cả mẹ và bé.

Nếu chị em còn biết thêm các cách làm mất sữa tự nhiên khác hãy chia sẻ với chúng tôi và nhiều mẹ khác nữa. Mọi ý kiến thắc mắc, chị em có thể comment bên dưới bài viết để được giải đáp.

– BTT-