Làm cách nào để giải quyết tình trạng bầu 7 tháng đau bụng dưới?

Đăng bởi admin vào lúc 09:45:37 31/05/2020

Bước sang tháng 7- tháng đầu tiên trong giai đoạn cuối thai kì, các bà bầu xuất hiện tình trạng đau bụng dưới. Bầu 7 tháng đau bụng dưới có khác gì so với đau bụng trong những tháng đầu tiên? Điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe em bé hay không? Cùng kienthucmevabe.net tìm hiểu nhé!

bầu 7 tháng đau bụng dưới

Bà bầu 7 tháng đau bụng dưới có gì khác so với những tháng đầu?

Hiện tượng đau bụng trong 3 tháng đầu với 3 tháng cuối thai kì hoàn toàn mang những dấu hiệu khác nhau:

Nguyên nhân khiến bà bầu đau bụng trong 3 tháng đầu

Đau bụng trong 3 tháng đầu của quá trình mang thai thường mang những dấu hiện xấu, nguy hiểm đến cả sức khỏe của mẹ và bé. Đây là những dấu hiệu cho thấy thai nhi KHÔNG ỔN ĐỊNH.

Đau bụng thường đi kèm với hiện tượng chảy máu và co thắt khiến bạn có cảm giác đau bụng dưới- Những dấu hiệu của hiện tượng sảy thai.

bầu 7 tháng đau bụng dưới

Một lý do khác gây nên hiện tượng đau bụng trong 3 tháng đầu là: mang thai ngoài tử cung.  Những phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung, bị thắt ống dẫn trứng hoặc từng đặt vòng tránh thai thường có nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Hiện tượng này dễ xảy ra trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai.

Hiện tượng đau bụng ở bà bầu khi bước vào tháng thứ 7 của thai kì

Trong khi đó, đau bụng trong giai đoạn cuối của thai kì lại xuất phát từ nguyên nhân: Tử cung của bà bầu phải căng ra để chứa bào thai đang phát triển. Đặc biệt, trong giai đoạn này, bé cũng có sự thay đổi rõ ràng trong kích thước phát triển. Lúc này, phần đầu của thai nhi có thể đã lọt xuống vùng xương chậu của người mẹ.

bầu 7 tháng đau bụng dưới

⇒ Điều này khiến cho bà bầu 7 tháng đau bụng dưới. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường xảy ra trong những tháng cuối thai kì.

Với một số bà bầu cơn co thắt xuất hiện liên tục mỗi 5 phút trong suốt một giờ, mỗi lần xuất hiện kéo dài khoảng một phút. Khi gần đến ngày dự sinh, hiện tượng này có thể xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.

Hiện tượng đau bụng xảy ra trong thời kì tam cá nguyệt và 7 tháng cuối thai kì là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ cũng không được mất cảnh giác và cũng cần phải có những biện pháp để cải thiện tình trạng này.

Đau bụng vào những tháng cuối thai kì có ảnh hưởng gì đến bé hay không?

Như đã nói ở trên, đau bụng dưới trong tháng thứ 7 của thai kì là hiện tượng HOÀN TOÀN bình thường, không gây nên sự ảnh hưởng quá lớn đối với em bé trong bụng. Các mẹ vẫn nên chọn một số loại thực phẩm giúp tăng sức khỏe, sức đề kháng cho cả mẹ và bé.

Đừng quên tham khảo danh sách các thực phẩm bên dưới giúp tăng cường sức khỏe- sức đề kháng cho cả mẹ và bé nhé!

bầu 7 tháng đau bụng dưới

Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm xếp đầu danh sách thực phẩm tốt cho bà bầu. Thành phần của trứng có chứa choline giúp duy trì chức năng của các tế bào, đảm bảo quá trình phát triển của bé diễn ra tốt. Trứng cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng dành cho bà bầu.

trứng gà

Gan động vật

Có nhiều ý kiến cho rằng: Trong gan lợn có nhiều độc tố vì thế, ăn gan lợn sẽ tích tụ nhiều độc tố, tiềm ẩn mối nguy hại cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng: gan động vật chứa nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của cả mẹ và bé như G12, D, A, Sắt…

Khi chế biến gan động vật các bà bầu cần chế biến kĩ, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. → Ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, sức khỏe của mẹ.

gan động vật

Các loại trái cây

Trái cây tươi giàu vitamin C và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của nhau thai. Vitamin giúp hấp thụ chất sắt từ thực phẩm và giúp duy trì hệ miễn dịch mạnh. Các mẹ hãy bổ sung ngay một số loại trái cây sau:

  • Đu đủ chín là cung cấp nhiều kali, vitamin C, chất xơ và folate,… tốt cho sự phát triển của bé, giúp an thai, giúp mẹ giảm các triệu chứng mang thai.
  • Quả mọng: dâu, việt quất, nho
  • Chuối
  • Kiwi

trái cây

Trên đây là những điều các bà bầu cần biết về giai đoạn mang thai trong tháng thứ 7 của thai kì. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

>>> Chăm sóc bà bầu tháng đầu – Những lưu ý quan trọng