Nghỉ chăm vợ sinh

Đăng bởi admin vào lúc 17:13:28 01/01/2020
Sau khi vợ của mình sinh con ra thành công rồi chắc chắn đây là lúc cần nghỉ ngơi nhiều. Đây chính là lúc mà thể hiện rõ ràng nhất vai trò của người đàn ông đối với gia đình của mình. Nghỉ chăm vợ sinh ở nhà chính là cách thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình. Vậy nghỉ ở nhà chăm con cần chú ý những điều gì về chế độ cũng như cách chăm vợ mời bạn tham khảo bài viết của kienthucmevabe.net.
Nghỉ chăm vợ sinh

Chế độ thai sản đối với chồng khi nghỉ chăm vợ sinh

Theo quy định nhà nước, thông thường chế độ nghỉ thai sản cho chồng sẽ được nghỉ từ 5-14 ngày làm việc trong khoảng 30 ngày đầu. Đối với những bà vợ đẻ thường thì được nghỉ 5 ngày còn đối với những người đẻ mổ thì sẽ được nghỉ khoảng 7 ngày.

Những người sinh đôi sẽ được nghỉ 10 ngày và tối đa 14 ngày đối với những người đẻ mổ sinh đôi. Thông thường nghỉ nhiều hoặc ít hơn cũng tùy thuộc và công việc cũng như cơ quan làm việc của mình. Thời gian nghỉ thường khá là ít thế nên những người đàn ông trụ cột gia đình hãy cố gắng ở bên cạnh vợ và con của mình lâu nhất có thể.

Nghỉ chăm vợ sinh

Chồng chăm vợ bầu cần phải quan tâm những điều sau:

Chăm sóc vết thương của vợ sau khi đẻ

Dù có đẻ mổ hay đẻ thường thì vết thương cũng đều rất phức tạp. Khoảng vài tuần sau khi mổ thì vết thương chưa thể khô được nên các ông chồng chăm vợ bầu phải thay vợ mình vệ sinh tầng sinh môn hoặc vết mổ. 

Đối với các vết mổ sau khi về nhà rồi cũng sẽ chưa khô được nên tuyệt đối không được để nước rớt vào trong đâu. Trong khoảng thời gian này thì hãy giúp vợ mình lau cơ thể bằng nước ấm hoặc chỉ cần tắm sơ qua mà thôi không được ngâm mình trong nước.

Đối với những người vợ đẻ bằng sinh môn thì quan trọng hơn nữa là phải vệ sinh đúng cách nếu không vết thương này rất khó để phục hồi và gây đau đớn cho vợ của mình. 

Nghỉ chăm vợ sinh

Giúp đỡ vợ mình trong mọi công việc nhà nếu có thể

Đối với đàn ông nhất là những ông chồng thì nên thường xuyên giúp đỡ san sẻ cùng vợ mình trong mọi công việc nhà nếu có thể nhất là đối với quá trình sau sinh của vợ mình. 

Nếu như có thêm ông bà nội hay ông bà ngoại giúp đỡ thì thật là tốt thế nhưng chủ yếu vẫn là phải do mình. Chồng chăm vợ bầu là điều mà ai cũng mong muốn cả. Đối với người phụ nữ sẽ rất cảm động chính đối với các ông chồng. Các công việc nhà cũng chỉ đơn giản như là giặt giũ, nấu cơm, quét nhà, chăm vợ của mình… Các ông chồng chịu khó và nên chủ động trong những việc này.

Ngoài ra khi làm những công việc này chúng ta cũng sẽ hiểu được những vất vả mà người vợ mình phải trải qua việc này giúp 2 vợ chồng thêm hiểu và thông cảm hơn cho nhau.

Nghỉ chăm vợ sinh

Giúp vợ mình ăn uống đúng cách

Những ngày đầu khi vợ mình để xong các ông chồng chăm vợ bầu còn phải biết cách giúp cho vợ ăn uống để có sức khỏe và đủ dưỡng chất cho em bé bú sữa nữa. Lúc này dạ dày của bà mẹ sau sinh rất là yếu nên các loại thức ăn sẽ rất khó để tiêu hóa vì cơ thể đang rất là mệt mỏi.

Sau khi sinh các ông chồng hãy nấu cho bà vợ của mình những món ăn bình thường sau khoảng 1 tuần là được. Nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như đạm, sắt và các loại rau củ để tăng cường vitamin. Nếu như cảm thấy vẫn còn yếu thì các ông chồng hãy nấu cháo cho vợ mình ăn. 

Nghỉ chăm vợ sinh

Sau khoảng thời gian ăn uống bình thường được rồi các ông chồng hãy cố gắng thu xếp về nhà để nấu hoặc mua cho vợ những món ăn như là cam, quýt, bưởi vì chúng giàu vitamin C giúp hỗ trợ lành các vết mổ nhanh hơn. Bổ xung cho vợ các loại sữa và trứng để vết thương lên da non nhanh chóng hơn.

Nghỉ chăm vợ sinh chỉ với những công nhỏ tưởng chừng như là rất khó khăn nhưng thực tế cũng không quá phức tạp quá đâu. Để việc chăm vợ bầu đơn giản hơn thì các cánh đàn ông hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi. Chúc các ông hạnh phúc cùng gia đình mình!

>>>Mới có bầu nên ăn gì? 10 loại trái cây tốt cho mẹ bầu những tháng đầu<<<