Tư thế cho bé bú bình đúng cách mẹ cần biết để con ăn ngon, hiệu quả!

Đăng bởi 2020 parttime vào lúc 02:05:29 01/12/2021

Dù là sữa mẹ hay sữa ngoài, mẹ cũng nên tập cho bé bú bình. Bạn đã biết tư thế cho bé bú bình đúng cách? Tham khảo ngay cách cho bé bú bình cùng kienthucmevabe.net ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tập cho bé bú bình mẹ cần lưu ý những gì, mẹ tham khảo để con ăn ngon, ăn khỏe nhé!

tư thế cho bé bú bình đúng cách

Lưu ý khi cho con nằm để bú bình

Mẹ có thể ôm con như lúc con ti sữa mẹ hoặc có thể đặt con nằm để trẻ ăn sữa. Để cho bé bú bình nằm đúng cách, mẹ cần chuẩn bị một chiếc khăn hoặc gối rồi đặt nửa thân trên của con trên đó. Việc làm như vậy sẽ giúp em bé có tư thế thoải mái nhất khi ăn. Chú ý không để em bé bị võng, ưỡn lưng vì như vậy bé rất dễ mỏi và bỏ bú giữa chừng.

tư thế cho bé bú bình đúng cách

Tùy vào độ tuổi của bé mà độ cao tấm khăn hay gối là khác nhau, với cách cho trẻ sơ sinh bú bình, bạn chỉ cần đặt bé lên tấm khăn tắm gấp 3, gấp 4; còn đối với những trẻ lớn hơn, tầm 1 tuổi thì có thể đặt bé nằm trên gối người lớn là bé có thể ăn ngon!

Lựa chọn loại bình phù hợp với bé

Trên thị trường có rất nhiều loại bình với dung tích và núm ti khác nhau. Các mẹ, đặt biệt là những mẹ mới tập cho bé ti bình cần chọn cho con loại núm ti phù hợp. Bạn nên chọn loại núm có “bầu” rộng giúp bé có cảm giác tương đồng với ti mẹ khi bú sữa bằng bình.

tư thế cho bé bú bình đúng cách

Ngoài ra bạn cần để ý loại dung tích bình phù hợp với khả năng ăn sữa của bé. Thông thường một cữ bé bú sữa mẹ khoảng 10-15 phút, mẹ cần chọn và để ý loại bình phù hợp với lượng sữa con cần ăn tránh để bé cáu gắt khi chưa no sữa. 

Mẹ nên chọn loại bình chia ml rõ ràng, bình có lỗ thoát khí để bé ăn hiệu quả, tránh trường hợp no giả hay gây chớ cho bé!

Tư thế cho bé bú bình đúng cách mẹ cần biết

Mẹ đưa dấu hiệu để bé bắt đầu ti bình bằng cách đưa đầu ngầm lên gần môi trên để bé mở miệng và bú sữa. Trong khi cho bé ăn, cách chỉnh khớp ngậm đúng cho bé bú bình tùy thuộc vào lượng sữa chứa trong bình. Tuy nhiên mẹ luôn để ý núm ti luôn chứa đầy sữa, không tạo những khoảng trống không khí vì điều này có thể làm bé no giả, bỏ bữa và dễ nôn chớ nếu không được mẹ vỗ ợ hơi, nhất là đối với trẻ sơ sinh khi con chưa phát triển toàn diện.

tư thế cho bé bú bình đúng cách

Mẹ không nên để quá dốc bình sữa sẽ làm con bị sặc cũng không nên để quá ngang khi con bú bình. Lí tưởng nhất là bạn đặt bình sữa ngang nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo núm ti đầy sữa, không có khoảng trống không khí.

Con bú bình, hai môi loe như bú mẹ, tránh lựa chọn những loại ti có chiều dài quá lớn, làm con khó bú, phải chu môi rất dễ con sẽ không hợp tác.

tư thế cho bé bú bình đúng cách

Khoảng từ 6 tuần tuổi trở đi là mẹ có thể tập cho con bú bình. Có những bé hợp tác với mẹ ngay từ những lần đầu nhưng cũng có những bé sẽ ăn được ít hơn, tuy vậy mẹ cũng không nên ép bé ăn mà nên kết hợp xen kẽ ti mẹ và ti bình để bé ăn hiệu quả.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, kienthucmevabe.net sẽ giúp mẹ có cách tập cho con ti bình hiệu quả. Chúc các mẹ thành công!