Bà bầu uống trà gừng được không? Đi tìm câu trả lời chính xác nhất

Đăng bởi 2020 parttime vào lúc 13:42:11 27/10/2021

Từ xưa đến nay, gừng luôn được sử dụng như loại thuốc dân gian có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các vấn đề tạm thời về sức khỏe. Đối với bà bầu, sức khỏe cũng là điều đáng chú tâm. Và câu hỏi: “Bà bầu uống trà gừng được không?” cũng là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Cùng kienthucmevabe.net đi tìm câu trả lời chính xác nhé.

Bà bầu uống trà gừng được không? Đi tìm câu trả lời chính xác nhất

Trả lời câu hỏi: bà bầu uống trà gừng được không?

Trước khi nói chi tiết hơn về vấn đề mẹ bầu uống trà gừng được không, câu trả lời cho thắc mắc này là hoàn toàn là có thể Thậm chí, đây còn là thức uống mà các bà bầu truyền tai nhau khuyên dùng nữa. Vì sao lại thế?

Giảm ốm nghén hiệu quả

Gừng chứa rất nhiều các hợp chất tự nhiên, đặc biệt là 2 loại hợp chất trong gừng là gingerols và shogaols. 2 loại hợp chất này có khả năng tác động lên các thụ thể trong hệ thống tiêu hóa, giúp tăng tốc độ làm rỗng dạ dày. 

Các hợp chất có trong gừng

Nhờ đó mà 1 số các triệu chứng khó chịu khi mang thai như buồn nôn có thể được giảm thiểu rõ rệt. Những hợp chất trong gừng này cũng là minh chứng rõ ràng cho câu trả lời có của câu hỏi: “Bà bầu uống trà gừng được không” hiện nay.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trà gừng làm từ gừng tươi hoặc gừng khô, vì mỗi loại chúng đều có 1 trong 2 hợp chất trên, đủ để điều trị buồn nôn và nôn trong suốt thai kì của mẹ bầu.

Giảm đau thắt tử cung

Thường trong ba tháng đầu mang thai, các mẹ sẽ gặp phải hiện tượng đau thắt tử cung dữ dội. Khi đó trà gừng sẽ là phương pháp trị liệu hiệu quả rõ rệt. Đây cũng sẽ là minh chứng rõ nhất cho những ai cũng thắc mắc rằng : ”Mới có thai uống trà gừng được không?”.

Giảm đau thắt tử cung

Cải thiện hệ tiêu hóa

Giống như ốm nghén, hầu hết các bác sĩ khuyên dùng trà gừng khi mang thai nhờ tác động tích cực của nó đối với tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch của các mẹ khi mang thanh sẽ làm cho việc tiêu hóa khó khăn hơn nhiều, một ly trà gừng sẽ giúp cơ thể mẹ bầu cải thiện và củng cố được các chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Những khuyến cáo trong việc sử dụng trà gừng cho các bà bầu

Đương nhiên rằng, trà gừng chỉ có tác dụng tốt với các bà bầu nếu dùng với liều lượng phù hợp theo quy định. Nếu không sẽ rất dễ gặp những tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai nhi.

Lượng tiêu thụ tối đa

Theo như nghiên cứu cho thấy rằng, bà bầu chỉ nên uống tối đa 1gr gừng là an toàn. Tương đương với 4 tách trà gừng đóng gói 950ml. Hoặc nếu tự làm thì tương đương với 1 muỗng cà phê gừng nghiền. Không nên dùng quá thường xuyên: ngày nào cũng uống.

Lượng tiêu gừng tối đa mỗi ngày

Trà gừng không nên dùng lúc nào?

Một số bằng chứng cho thấy rằng, trà gừng không nên được sử dụng vào gần ngày sinh. Vì gừng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

“Bà bầu uống trà gừng được không” – Có nhưng không phải tất cả

Mặc dù câu trả lời của câu hỏi:”bà bầu uống trà gừng được không?” là có. Thế nhưng vẫn có 1 số trường hợp đặc biệt của các mẹ bầu thì nên tránh. 

Ví dụ như phụ nữ mang thai có tiền sử sảy thai, chảy máu âm đạo hoặc gặp các vấn đề đông máu thì nên tránh mọi sản phẩm từ gừng không chỉ riêng trà gừng.

Đối tượng tránh uống nước gừng

Cách pha trà gừng ngon cho mẹ bầu sử dụng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gừng khô/gừng tươi để pha tại nhà. Có thể mua gói trà gừng sẵn ở ngoài tạp hóa, hàng bánh kẹo để pha với nước nhanh gọn.

Thái lát/xay gừng sống, sau đó ngâm 1 muỗng cà phê gừng vừa xay trên vào nước nóng.Nhấp thử 1 ngụm xem hương vị có phù hợp hay chưa. Có thể pha thêm nước nếu thấy vị quá mạnh.

Cách pha trà gừng ngon cho mẹ bầu sử dụng

Hãy uống trà gừng 1 cách từ từ. Uống quá nhanh sẽ khiến bạn dễ thấy buồn nôn hơn.

Như vậy bạn hẳn đã biết bà bầu uống nước gừng được không. Mẹ bầu uống trà gừng khi mang thai không hẳn là việc không tốt. Tuy nhiên, các bà mẹ tương lai cần chủ động hơn trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, nhất là trong cách sử dụng trà gừng sao cho hợp lí.

>> Xem thêm: Cẩm nang cho bà bầu trong 3 tháng đầu