Giải pháp trong việc vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non

Đăng bởi 2020 parttime vào lúc 10:33:50 27/12/2020

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nhất là khi mà những vụ ngộ độc ở trường học ngày càng tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe, trí tuệ của những mầm non tương lai của đất nước. Vậy giải pháp đặt ra cho vấn đề này là gì? Hãy để kienthucmevabe.net giúp các bạn đưa ra giải pháp trong việc vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non ngay sau đây.

Giải pháp trong việc vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non

Giải pháp trong việc vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non

Giữ gìn vệ sinh cá nhân trong công tác chế biến, lấy thực phẩm

Giữ gìn vệ sinh cá nhân trong quá trình chế biến cũng như lấy đồ ăn cho trẻ là vấn đề quan trọng nhất khi cho trẻ mầm non ăn uống. Bởi vì nếu các cô không có ý thức giữ gìn vệ sinh thì chính các cô sẽ là nguồn lâu bệnh cho trẻ. Vì vậy, để tạo thói quen tốt trong quá trình làm việc, các cô cần thực hiện những biện pháp sau:

  • Rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với những vật dụng không đảm bảo vệ sinh
  • Sử dụng khẩu trang, găng tay, tạp dề, mũ đội đầu khi tham gia giao nhận, sơ chế, chế biến thực phẩm.
  • Trang phục gọn gàng, thoải mái, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ.
  • Sử dụng thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng và phải nấu chín, nấu sôi.

vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non

Những thói quen này tuy rất đơn giản nhưng rất ít cá nhân có thể thực hiện thường xuyên và đầy đủ. Vậy nên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, các cô phải nghiêm túc thực hiện những biện pháp đã được đề ra.

chế biến thực phẩm

Sử dụng thiết bị nhà bếp công nghiệp

Thực tế cho thấy, sử dụng thiết bị hiện đại trong nhà trường là cần thiết, đảm bảo bữa ăn cho các em học sinh, sinh viên. Không những thế, đông đảo phụ huynh còn rất đồng tình, ủng hộ. Nhân viên nấu ăn còn được giảm khối lượng và thời gian làm việc rất nhiều.

thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bếp được sử dụng phổ biến ở trường học phải kể đến như: bếp Á, tủ nấu cơm, máy cắt thịt, máy cắt rau củ, tủ đông, tủ mát, tủ sấy, máy rửa bát công nghiệp,… Trên thị trường, giá thành của những thiết bị này rất hợp lý, phải chăng. Thay vì mỗi năm trường học bỏ ra cả trăm triệu đồng tiền thuê nhân công làm việc mà chất lượng không như mong muốn, thì việc sử dụng dây chuyền chế biến hiện đại với giá cả tương đương sẽ giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức của nhiều đầu bếp.

công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non

Chẳng hạn, với máy cắt thịt, chỉ mất 1-2 phút, tảng thịt 1kg sẽ được cắt thành những miếng đều nhau. Máy cắt rau củ cũng tương tự như vậy. Quá trình sơ chế này vừa vệ sinh, vừa nhanh chóng. Với hệ thống tia nước áp lực cao kết hợp 2 dòng nước nóng, lạnh, trong vòng 1 giờ đồng hồ, 1000-3000 bát đĩa hoàn toàn sạch bóng nhờ chiếc máy rửa bát công nghiệp. Thêm vào đó chi phí thuê nhân công mỗi năm sẽ được giảm xuống, hiệu quả, năng suất làm việc cao hơn, ổn định.

Tham khảo địa chỉ bán thiết bị bếp uy tín hàng đầu cả nước tại: cokhiviendong.com

Tổng hợp giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm ở trường mầm non

Vệ sinh an toàn thực phẩm học đừng có vị trí rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Vậy nên hãy chung tay để các em học sinh có được những bữa ăn trên trường chất lượng. Liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ về các loại thiết bị nhà bếp.